Găng tay y tế

Hiển thị 1–6 của 8 kết quả

Màu sắc
Kích cỡ
Xuất xứ
Thương hiệu
Màu sắc
Kích cỡ
Xuất xứ
Thương hiệu
X

Găng tay y tế là thiết bị phòng hộ được dùng phổ biến trong môi trường bệnh viện, phòng khám, phòng phẫu thuật,… Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có nhiều phân loại khác nhau và sử dụng cho các mục đích riêng biệt. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về bao tay cao su y tế thì đừng quên theo dõi bài viết sau của Vật tư Công nghiệp Đông Anh nhé! 

1. Thông tin chung về găng tay y tế

Găng tay y tế là sản phẩm được sử dụng để bảo vệ bác sĩ, y tá, điều dưỡng,… khỏi các vi khuẩn, virus khi tiếp xúc với bệnh nhân. Sản phẩm này cũng là một thiết bị phòng hộ nhưng chúng có kết cấu mỏng, nhẹ và dai hơn so với các loại găng tay bảo hộ công nghiệp.

Hiện nay, bao tay y tế có 3 loại phổ biến được làm từ 3 chất liệu khác nhau bao gồm Latex, Nitrile, Vinyl. Trong đó:

 • Găng tay Latex: cấu tạo từ 100% cao su tự nhiên, được chế biến từ mủ cao su thiên nhiên.  
 • Găng tay Nitrile: cấu tạo từ cao su tổng hợp, được tạo ra bằng cách polymer hóa nhũ tương của hoạt chất acrylonitrile và butadien. 
 • Găng tay Vinyl: cấu tạo từ Vinyl – một loại nhựa tổng hợp, được làm từ hai hoạt chất chính là etylen và clo. 
Các loại găng tay y tế theo chất liệu gồm có găng tay Nitrile, Latex và Vinyl (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
3 loại găng tay cao su y tế theo chất liệu gồm có găng tay Nitrile, Latex và Vinyl (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Xét theo công dụng, bao tay cao su y tế còn được chia thành 2 loại chính bao gồm: găng tay khám chữa bệnh (medical examination gloves) và găng tay y tế cao su tiệt trùng (surgical gloves). Cụ thể:

1- Găng tay khám chữa bệnh: Được làm từ các chất liệu mủ cao su, nitrile nhưng chưa qua xử lý bằng sóng gamma để loại bỏ vi trùng hoàn toàn. Bên trong găng tay khám bệnh thường có bột/không bột tùy theo sản phẩm, chỉ số AQL của chúng từ 1.5 – 2.5.

Các loại bao tay y tế không vô trùng thường được sử dụng cho các thủ thuật không xâm lấn, kiểm tra, xét nghiệm máu và các hoạt chăm sóc khác. Chúng cũng có thể sử dụng khi làm vệ sinh; nấu nướng; phục vụ món ăn; trồng trọt;… Sản phẩm găng tay y tế màu xanh không bột cũng được chuyên gia khuyên dùng trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

2- Găng tay phẫu thuật: Cũng được làm từ latex và nitrile và đã được chiếu xạ bằng sóng gamma để loại bỏ vi trùng nguy hiểm. Bên trong loại găng tay cao su y tế này thường có một lớp bột bắp mỏng để giúp người dùng dễ dàng đeo và tháo. Chúng sở hữu chỉ số AQL từ 1.0 – 1.5, được khử trùng với nồi hấp hơi nước nhiệt độ cao và khí oxit ethylene theo các tiêu chuẩn AAMI, ASTM, SAL. 

Hiện nay, găng tay vô trùng được dùng chủ yếu trong phẫu thuật, chăm sóc vết thương hở để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh. Chúng còn được sử dụng là trong nha khoa hoặc trong quá trình nghiên cứu khoa học.

Găng tay phẫu thuật và găng tay thăm khám có hình dáng tương tự nhưng mục đích sử dụng lại khác nhau hoàn toàn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Găng tay phẫu thuật và găng tay thăm khám có hình dáng tương tự nhưng mục đích sử dụng lại khác nhau hoàn toàn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2. Phân biệt 3 loại găng tay cao su y tế phổ biến hiện nay

Bao tay y tế có nhiều cách phân loại khác nhau, có thể dựa vào chất liệu, ứng dụng hoặc các đặc điểm nổi bật. Cùng theo dõi bảng sau để biết cách phân biệt 3 loại găng tay y tế cao su phổ biến hiện nay:

Tiêu chí  Latex Nitrile Vinyl
Hình ảnh

Hộp bao tay y tế Latex
Hộp bao tay y tế Latex

Hộp găng tay y tế cao su Nitrile
Hộp găng tay y tế cao su Nitrile

Hộp găng tay cao su y tế Vivyl
Hộp găng tay cao su y tế Vivyl
Cấu tạo Thành phần 100% từ cao su thiên nhiên, thường có màu trắng ngà Làm từ cao su tổng hợp Nitrile; có nhiều màu như xanh, trắng, đen Thành phần chính là nhựa PVC và chất làm dẻo, có màu trong suốt
Đặc điểm nổi bật Găng tay latex có độ nhạy rất cao, thành phần an toàn nhưng dễ gây kích ứng vì mủ cao su tự nhiên. Lành tính cho mọi làn da vì không chứa latex nhưng độ nhạy kém hơn găng tay latex và không thể phân hủy sinh học. Giá thành rẻ và không gây dị ứng cho da nhưng khá mỏng và dễ rách.
Ứng dụng Nha khoa, thẩm mỹ, y tế, phòng phẫu thuật,… Công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, công nghiệp, dệt may, phòng sạch,… Phun xăm, làm đẹp, spa,…

>>> Tìm hiểu thêm: 5 loại găng tay y tế được tin dùng nhất 2024

3. Báo giá găng tay y tế

Hộp găng tay y tế giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi tìm hiểu về sản phẩm này. Câu trả lời là giá găng tay y tế sẽ dao động từ 70.000 VND – 175.000 VND tùy loại và sản phẩm bao tay y tế giá sỉ đang dao động từ 1.500 – 3.500 VND/đôi. Mức giá găng tay y tế cao su chỉ là mức trung bình và sẽ còn thay đổi dựa theo các yếu tố như chất liệu, kích thước, màu sắc, số lượng, thương hiệu sản xuất,…

Cùng theo dõi bảng giá sỉ/ lẻ một số dòng bao tay cao su y tế phổ biến hiện nay giúp bạn trả lời câu hỏi bao tay y tế giá bao nhiêu.

Báo giá găng tay cao su y tế: 

Loại găng tay Giá lẻ Giá sỉ
Topcare 1.700 VND/đôi   85.000 VND/hộp (50 chiếc)
Khải Hoàn 1.900 VND/đôi   95.000 VND/hộp (50 chiếc)
Asap 1.400 VND/đôi 70.000 VND/hộp (50 chiếc)
Duy Hàng 1.500 VND/đôi 75.000 VND/hộp (50 chiếc)
Shirudo 3.500 VND/ đôi 175.000 VND/hộp (50 chiếc)
3T 2.700 VND/đôi 135.000 VND/hộp (50 chiếc)
HM 1.500 VND/đôi 75.000 VND/hộp (50 chiếc)

>>> Tìm hiểu thêm thông tin 1 hộp bao tay y tế bao nhiêu đôi? Số lượng đôi găng tay trong mỗi hộp có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Khám phá ngay!

Thông thường, 1 hộp găng tay y tế có 50 đôi và giá bán găng tay y tế dao động từ 1.500 - 3.500 VND/đôi
Thông thường, 1 hộp găng tay y tế cao su có 50 đôi và giá bán găng tay y tế dao động từ 1.500 – 3.500 VND/đôi

4. Cách lựa chọn bao tay y tế đúng chuẩn

Găng tay cao su y tế là sản phẩm khá phổ biến và dễ dàng tìm mua ở nhiều cửa hàng tạp hóa, nhà thuốc, siêu thị,… Bạn có thể lựa chọn găng tay dựa trên các yếu tố như mục đích sử dụng, chất liệu, kích cỡ hoặc đơn vị cung cấp. Cùng tham khảo hướng dẫn chọn găng tay cao su y tế chi tiết sau để có thêm nhiều gợi ý:

1- Chọn găng tay đúng mục đích sử dụng: Bao tay cao su y tế có rất nhiều phân loại khác nhau, mỗi loại lại có những chức năng và cách sử dụng riêng để phù hợp với từng nhu cầu. 

 • Loại có bột: Chỉ sử dụng trong các hoạt động thăm khám thông thường hoặc những lĩnh vực, ngành nghề không yêu cầu độ vô trùng cao như công nghiệp, điện tử, kỹ thuật, dệt may,…
 • Loại không bột: Là lựa chọn phổ biến hơn trong hầu hết mọi lĩnh vực như thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ, làm đẹp,… Đối với loại không bột đươc ứng dụng trong mọi lĩnh vực thì không thể bỏ qua sản phẩm găng tay y tế đen.

Ngoài ra, trên thị trường còn có 2 loại bao tay y tế khác là găng tay khám bệnh và găng tay phẫu thuật. Chúng đều có hình dáng tương tự nhau, tuy nhiên mỗi sản phẩm lại có ứng dụng khác biệt:

 • Găng tay khám chữa bệnh: Dùng trong các trường hợp khám bệnh, chữa bệnh, hoặc trong các hoạt động y tế thông thường (lấy mẫu xét nghiệm, tiêm thuốc, vệ sinh thiết bị y tế,…). Loại găng tay này thường được đóng thành hộp từ 50 – 100 chiếc, trên nhãn thường có dòng chữ examination gloves
 • Găng tay phẫu thuật: Được ưu tiên sử dụng trong các môi trường cần độ vô trùng cao như phẫu thuật, nha khoa, nghiên cứu khoa học,… Chúng thường được đóng thành từng gói nhỏ riêng lẻ, trên bao bì ghi rõ dòng chữ surgical gloves.
So sánh bao bì của găng tay khám bệnh và găng tay phẫu thuật (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
So sánh bao bì của găng tay khám bệnh và găng tay phẫu thuật (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2- Chọn chất liệu găng tay phù hợp: Hiện nay, găng tay y tế cao su được làm từ 3 chất liệu chính là latex (mủ cao su tự nhiên), nitrile và vinyl. Mỗi chất liệu tương ứng với từng mục đích sử dụng khác nhau: 

 • Latex: Sử dụng cho các công việc đòi hỏi độ chính xác và độ an toàn cao như y tế, thẩm mỹ, nha khoa, dược phẩm,… Không phù hợp với làn da nhạy cảm, dễ kích ứng với protein trong cao su tự nhiên.
 • Nitrile: Có thể dùng trong các lĩnh vực cần tiếp xúc với hóa chất, nhiệt độ cao như công nghiệp, cơ khí, điện tử, điện lạnh,… Phù hợp với tất cả làm da vì không chứa protein cao su. 
 • Vinyl: Thích hợp dùng khi sơ chế thực phẩm, nấu nướng, dọn dẹp vệ sinh, vẽ tranh, làm tóc (tiếp xúc với thuốc uốn/nhuộm), phù hợp với tất cả làn da. 

3- Chọn đúng kích cỡ găng tay: Một chiếc găng tay phù hợp còn cần có kích thước vừa vặn với tay nhằm tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện khi sử dụng. Bạn cần đo chiều dài và chiều rộng găng tay để xác định kích cỡ chính xác. Theo dõi bài viết 4 cách chọn size găng tay y tế chính xác nhất hiện nay để chọn kích cỡ găng tay phù hợp. 

4- Chọn đơn vị cung cấp uy tín: Găng tay y tế mua ở đâu uy tín, chất lượng cũng là câu hỏi được nhiều dùng quan tâm khi chọn mua sản phẩm này. Đông Anh Safety – Vật tư Công nghiệp Đông Anh là một trong các đơn vị phân phối bao tay y tế, vật tư phòng sạch hàng đầu miền Bắc. Sản phẩm găng tay cao su y tế của Đông Anh được nhập trực tiếp tại các thương hiệu sản xuất găng tay nổi tiếng như Khải Hoàn, Vglove… Ngoài chất lượng vượt trội, Đông Anh Safety còn có dịch vụ khách hàng tốt như hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ đổi trả hàng hóa, giao hàng nhanh chóng và chính xác.

5. Chính sách mua hàng tại Vật tư Công nghiệp Đông Anh

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành, Vật tư Công nghiệp Đông Anh tự hào là đơn vị cung cấp vật tư y tế, đồ bảo hộ uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Đông Anh không chỉ là đơn vị phân phối mà còn trực tiếp sản xuất đa dạng các loại bao tay cao su y tế, đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt chuẩn và an toàn với người sử dụng.

Ngoài ra, Vật tư Công nghiệp Đông Anh cũng cam kết mang đến trải nghiệm mua sắm báo giá bao tay cao su y tế cho khách hàng thông qua các chính sách ưu đãi hấp dẫn như:

 • Thanh toán sau khi kiểm hàng để đảm bảo tính minh bạch và chất lượng
 • Chính sách bảo hành đổi trả hàng miễn phí nếu phát hiện hàng hỏng, hàng lỗi trong quá trình kiểm tra.
 • Miễn phí giao hàng đến địa chỉ chỉ định, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển. 
 • Cung cấp chế độ hậu mãi toàn diện, bao gồm bảo hành sản phẩm, hướng dẫn sử dụng chi tiết và đáp ứng mọi nhu cầu phát sinh một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.
Nên thay mới găng tay y tế sau khi tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố có khả năng nhiễm khuẩn cao như máu, dịch tiết cơ thể của người bệnh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Nên thay mới bao tay y tế sau khi tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố có khả năng nhiễm khuẩn cao như máu, dịch tiết cơ thể của người bệnh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

MUA NGAY: Thùng găng tay y tế không bột CHẤT LƯỢNG, ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 20%, GIAO NHANH

6. 7 lưu ý khi sử dụng găng tay y tế cao su

Để sử dụng găng tay cao su y tế một cách an toàn và hiệu quả, bạn đừng quên ghi nhớ các lưu ý sau đây:

 • Trước khi sử dụng găng tay, bạn cần lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp và kiểm tra kĩ để phát hiện kịp thời các lỗi/lỗ hổng trên bề mặt găng tay.
 • Hạn chế đeo bao tay cao su y tế loại có bột khi có vết thương hở và tránh tiếp xúc với các vật sắc nhọn dễ gây thủng găng tay.
 • Cần thay mới găng tay ngay khi phát hiện vết rách, lỗ thủng và sau khi tiếp xúc với máu, dịch cơ thể của bệnh nhân.
 • Sau khi tháo bao tay y tế, bạn vẫn cần rửa lại tay với dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng để đảm bảo an toàn.
 • Tất cả các loại găng tay cao su y tế sau khi sử dụng cần được xử lý theo quy định về rác thải y tế, tránh để lẫn với rác thải thông thường.
 • Các trường hợp không tiếp xúc trực tiếp với dịch cơ thể hoặc máu của bệnh nhân thì không cần phải mang găng tay y tế cao su.
Nên thay mới găng tay y tế sau khi tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố có khả năng nhiễm khuẩn cao như máu, dịch tiết cơ thể của người bệnh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Nên thay mới găng tay y tế cao su sau khi tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố có khả năng nhiễm khuẩn cao như máu, dịch tiết cơ thể của người bệnh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu, mục đích sử dụng, găng tay y tế ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong mọi lĩnh vực. Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm về bao tay y tế cũng như tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về bao tay cao su y tế giá rẻ, bạn đừng quên để lại bình luận hoặc liên hệ với Đông Anh qua các kênh thông tin sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

 • Website: https://donganhsafety.com.vn/
 • Số điện thoại: 098 804 6655
 • Địa chỉ: 
  • Xóm Bãi, Uy Nỗ, Huyện Đông Anh, TP. Hà Nội
  • Số 40 Phố Nam Cao, KĐT Vực Vòng, Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam
0
  0
  Giỏ hàng
  Giỏ hàng trốngTrở lại cửa hàng